Để Kinh Doanh Spa Thành Công Cũng Cần Quy Trình Thiết Kế SpaMuốn mở 1 Spa theo đúng nghĩa, trước hết các chủ đầu tư bắt buộc không được bỏ qua bước thiết kế Spa. Và để kinh doanh Spa thành công, bạn cần tạo sự khác biệt trong suy nghĩ và cách thức thực hiện.
Sự khác biệt giữa thiết kế thi công Spa so với thiết kế công trình là điều mà các chủ đầu tư và nhà thiết kế nên lưu ý, đặc biệt là với thị trường mới mẻ như ở Việt Nam. Vì vậy mới nói để kinh doanh Spa thành công cũng cần quy trình thiết kế Spa.
thiet ke thi cong spa7
Để kinh doanh Spa thành công cũng cần quy trình thiết kế Spa
1. Thiết kế Spa khác với thiết kế nhà ở, công trình
Khi thiết kế nhà ở, kiến trúc sư cũng như chủ đầu tư cần nắm rõ các vấn đề then chốt như tiện ích, đối tượng phục vụ, ngân sách… Với công trình, các bạn cũng cần hoạch định rõ về kế hoạch, dự án, đơn vị thực hiện…
Riêng với thiết kế Spa tại Việt Nam, chủ đầu tư thường là người chưa biết gì về ngành Spa và lần đầu tham gia. Và hơn thế, họ cũng không thích sử dụng dịch vụ tư vấn Spa nên ý kiến họ đưa ra chỉ là xuất phát từ sở thích, tính thẩm mỹ cá nhân. Sau đó, mọi việc sẽ được giao phó cho đơn vị thiết kế.
Nhưng thực tế, điều đó là không thể. Vì bản thân kiến trúc sư không thể nào nắm rõ về đối tượng Spa hướng đến, sở thích, dịch vụ, trang thiết bị, quá trình thực hiện dịch vụ… của Spa như thế nào. Do đó, nếu không thực sự nắm rõ những vấn đề này, Spa chỉ dùng để trưng bày.
Ngay cả với các chủ Spa lâu năm, việc đưa ra yêu cầu cho kiến trúc sư cũng chỉ là thông tin kiến thức của quá khứ mà không xác định được xu hướng tương lai. Trong khi đó, Spa hiện được xem là lĩnh vực mới tại Việt Nam nên sẽ rất khó khăn trong việc tìm đơn vị thiết kế Spa chuyên nghiệp. Do đó, càng khó hơn khi bắt họ tư vấn, nắm bắt về toàn bộ trang thiết bị, nội thất phù hợp với xu hướng tương lai.
thiet ke thi cong spa6
Để kinh doanh Spa thành công cũng cần quy trình thiết kế Spa vì nó khác với thiết kế nhà ở
2. Những tác hại khi thiết kế Spa theo cách thông thường
Nếu thiết kế Spa theo cách thông thường, bạn không những không hỗ trợ cho việc kinh doanh Spa của chủ đầu tư mà còn gây ra nhiều tác hại:
+ Đầu tư nhiều vào các nội thất đắt tiền mà không mang lại hiệu quả kinh doanh.
+ Tăng cáo mức kinh phí duy trì, vận hành, bảo quản.
+ Gây bất tiện cho các kỹ thuật viên khi thao tác dịch vụ Spa.
+ Không thu hút, lưu giữ đối tượng khách hàng phù hợp.
+ Khó nâng cấp, phát triển về sau.
+ V.v…
Do đó, để có thể thiết kế thi công Spa theo đúng hướng có lợi cho việc kinh doanh Spa, các chủ đầu tư và nhà thiết kế cần nghiên cứu rõ và thực hiện theo đúng quy trình cụ thể. Quy trình đó cần đảm bảo về mọi mặt từ thông tin, chức năng, giải pháp, hiệu quả kinh doanh theo từng thời kỳ… 


Đăng nhận xét

Thông tin liên hệ

Home page