Nội thất thông minh trong căn hộ 52 m2 ở HuếNgôi nhà diện tích nhỏ, nhưng đồ đạc được thiết kế gọn gàng giúp gia đình có nơi chốn đi về xinh xắn.
Căn hộ dành cho người thu nhập thấp chưa có nhà ở Huế, diện tích 52 m2, có hai phòng ngủ, giá 300 triệu đồng vào thời điểm 2009. Chủ nhà nhận thấy việc mua nội thất thông thường là không thích hợp vì diện tích các phòng đều nhỏ.
Tìm hiểu trên Internet, học hỏi cách làm ở các gia đình khác, chủ nhà đã tự thiết kế nội thất. Chi phí làm thêm nội thất là 100 triệu đồng, thi công thành nhiều đợt. Góc bàn ăn đồng thời cũng là tủ đựng đồ trang trí, để các lọ đồ gia vị.
Bàn ghế được gấp gọn sau khi dùng bữa giúp tiết kiệm không gian. Nội thất tiện dụng, giá thành thấp nhưng quá trình thi công ở Huế tốn thời gian do ít thợ chịu làm đồ nội thất thông minh số lượng 1-2 sản phẩm.
Không gian phòng ngủ nhỏ nhưng vẫn thoáng mát nhờ cửa sổ đón nắng và những chậu cây nhỏ.
Chiếc giường có thể chứa chăn ga gối đệm và quần áo mùa đông. Chủ nhà luôn tâm niệm "Không gian càng nhỏ thì suy nghĩ phải to" để sinh hoạt của các thành viên gia đình được thoải mái.
Ghế sofa có ngăn kéo và khoang chứa đồ bằng gỗ.
Các ô vuông với tông màu đen - trắng xếp lại thành bàn trà, không có khách thì dựng lên để trang trí.
Góc làm việc có tủ thiết kế thành nhiều ô để đựng đồ trang trí. Chiếc giường trắng có thể kéo ra đủ chỗ cho hai người nằm và có thể dựng lên hay chuyển sang phòng khác.
Những bồn cây nhỏ đem tới không gian xanh mát cho nhà.
Góc trang điểm nhỏ nhưng tiện dụng.
Những chậu hoa xinh xắn giúp ban công đẹp hơn, tạo ra một góc đọc sách thú vị.


Đó cũng là nơi chủ nhà thưởng thức ly trà buổi sáng bên ban công thơ mộng.
Theo: vnexpress.net


Đăng nhận xét

Thông tin liên hệ

Home page